preloader
cách chế biến cháo hải sâm thịt bằm

Hôm nay, hãy cùng Hải Sâm Việt Nam xem qua cách chế biến món cháo hải sâm thịt bằm ngon bổ dưỡng. Chúng ta thường biết hải sâm cát rất bổ dưỡng và là thực phẩm tốt cho sức khỏe, hơn hết hải sâm cát còn được xem là “nhân sâm quý của biển”. Những món ăn chế biến từ hải sâm cát cũng rất đa dạng, phong phú nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn.

cách chế biến cháo hải sâm thịt bằm

 

Nguyên liệu làm Cháo hải sâm thịt bằm                                                                

  • Gạo
  • Hải sâm cát
  • Thịt heo băm
  • Hành lá
  • Gừng
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến Cháo hải sâm thịt bằm

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Băm nhuyễn tỏi và hành tím. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ướp thịt băm với ít muối, ít tiêu, hạt nêm, đường và hành tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp, để thịt ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều các gia vị.
  • Cho gạo vào nồi, bắc lên bếp rang cho đến khi gạo có mùi thơm là được. (Rang gạo trước khi nấu, sẽ giúp cho cháo nở nhanh và thơm hơn)

Hai Sam Cat An Lien

   Hải sâm tại HSVN có 3 loại:

  • Hải sâm khô: chỉ cần ngâm trong nước 5 giờ là đã có thể chế biến các món ăn.
  • Hải Sâm Đông Lạnh: Thời gian rã đông của hải sâm cát đông lạnh chỉ mất tầm 30  phút.
  • Hải Sâm Ăn Liền (Retort): với hải sâm cát ăn liền, các bạn chỉ cần xé bao bì và chế biến món tuỳ thích.

Hải sâm cát của HSVN đã được sơ chế sạch, bạn không cần phải cắt bụng và bỏ nội tạng nữa. Chỉ cần làm theo hướng dẫn theo từng loại hải sâm là có thể nấu được món cháo Hải sâm thịt bằm tại nhà.

2. Xào thịt băm

Bắc chảo lên bếp, bật lửa làm nóng chảo, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 2 muỗng cà phê hành tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho thịt băm đã ướp vào xào cho săn lại, rồi cho hải sâm vào xào cùng, bạn đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho thịt băm và hải sâm xào ra dĩa.

3. Nấu cháo hải sâm thịt bằm 

Gạo được rang xong, cho nước vào nồi, đậy nắp lại rồi nấu trong khoảng 20 phút cho cháo sôi lên, bạn mở nắp, vớt bọt.

Khi hạt cháo đã nở đều, cho thêm thịt băm và hải sâm đã xào vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, tiêu xay và tắt bếp là hoàn thành món ăn nhé!

cách chế biến cháo hải sâm thịt bằm

Tổng Kết

Món cháo hải sâm thịt bằm thơm ngon chứa nhiều dinh dưỡng cung cấp năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một trong các công dụng nổi bật của món cháo hải sâm là giúp suy giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Cháo hải sâm thịt bằm thích hợp là món ăn để bồi bổ sức khỏe cho gia đình và người thân.

Tags:

Copyright (c) 2022 Vscc.vn - All rights reserved.

G-LH23Z65C1P